Góc lập trình và giải pháp công nghệ TIGO


Article-post Thumbnail

How to Create Qweb Report in Odoo 16?

If you plan a new ERP Software implementation and you have heard about Odoo and got attracted by the Odoo ERP platform, decided to use it but don’t have time, resources, or knowledge to manage this yourself, thereby looking for professional help, then you have come to a right place. TIGO has implemented and delivered our own customized Odoo applications with minimal Odoo implementation cost for more than 5 years.

Xem thêm
Article-post Thumbnail

Vòng đời quản lý lỗi của hệ thống quản lý thông tin dự án

Bug Life Cycle là một quy trình khép kín quan trọng để kiểm soát chất lượng dự án. Không những vậy, vòng đời của lỗi được mở rộng thành vòng đời của vấn đề cần giải quyết, hay còn gọi là "ticket". Chúng ta thường hay gặp khái niệm "ticket" trong HelpDesk (hệ thống hỗ trợ phản hồi của khách hàng), thì với quy trình phát triển phần mềm, các lập trình ngày càng trở nên quen thuộc với ticket.

Xem thêm
Article-post Thumbnail

7 Ways to Improve Software Maintenance

Here are some approaches and steps organizations can take to perform software maintenance while creating as much time as possible for new software development.

Xem thêm
Article-post Thumbnail

Why does Test Scenario save time and money than Test Case?

The test case is just a document that is detailed which provides details about the assessment method, testing process, preconditions, and anticipated output. The test Scenarios is just a document that is detailed which provides details about the assessment method, testing process, preconditions, and anticipated output.

Xem thêm
Article-post Thumbnail

Link farm Là Gì? Link farm tốt hay xấu cho website của bạn?

Link Farm là một kỹ thuật hồng qua mắt bộ máy tìm kiếm của Google, nhưng không mang lại giá trị về nội dung.

Xem thêm
Article-post Thumbnail

Single Page Application (SPA) là gì? Ưu và nhược điểm của SPA?

Single page Application là một mô hình Web mới giúp nâng cao trải nghiệm người dùng bằng cách sử dụng các kỹ thuật nâng cao của HTML5, Ajax hoặc các ý tưởng từ kết hợp popup, template ... Việc này mang đến trải nghiệm cho người dùng Web tốt hơn, giảm thời gian phải load lại toàn bộ trang Web cồng kềnh, tiết kiệm băng thông cũng như thời gian chờ đợi.

Xem thêm
Article-post Thumbnail

Feature Flag-Driven Development

Feature flag-driven development allows you to quickly release iterations of your features to market, receive feedback, improve, and redeploy. It allows you to roll out features to small segments of your users in order to mitigate risk all while receiving valuable feedback.

Xem thêm
Article-post Thumbnail

SSO (Single Sign On) là gì? Bạn đã hiểu đúng và đẩy đủ vè chìa khóa thông minh SSO?

Với SSO, doanh nghiệp của bạn chỉ cần sử dụng một bộ thông tin xác thực đăng nhập để truy nhập thuận tiện vào mọi ứng dụng của mình. Không còn phải ghi nhớ nhiều thông tin xác thực hoặc tái sử dụng mật khẩu.

Xem thêm
Article-post Thumbnail

Thiết kế kiến trúc phần mềm

Kiến trúc phần mềm của một chương trình máy tính hay một hệ thống tính toán là cấu trúc của các thành phần trong hệ thống đó. Kiến trúc phần mềm bao gồm các phần tử phần mềm, các thuộc tính và mối quan hệ giữa chúng.

Xem thêm
Article-post Thumbnail

Kubernetes là gì? Cùng tìm hiểu quy trình tự động hóa triển khai phần mềm bằng Kubernetes

Kubernetes, hoặc k8s là một nền tảng mã nguồn mở tự động hoá việc quản lý, scaling và triển khai ứng dụng dưới dạng container hay còn gọi là Container orchestration engine. Nó loại bỏ rất nhiều các quy trình thủ công liên quan đến việc triển khai và mở rộng các containerized applications.

Xem thêm
Article-post Thumbnail

Kiểm thử nhanh chất lượng phần mềm với kỹ thuật “acid test”

Trong lĩnh vực phát triển phầm mềm, acid test rất quan trọng mặc dù không phải là thuật ngữ chuyên môn của ngành IT. Các thuật ngữ tương đương trong lĩnh vực IT: Smoke test, Blackbox Testing, ATP (Acceptance Testing Procedures), UAT (User Acceptance Testing).

Xem thêm
Article-post Thumbnail

Cách cài đặt drupal trên centos 7

Drupal là một trong những nền tảng CMS nguồn mở hàng đầu trên toàn thế giới. Nó linh hoạt, có thể mở rộng và có thể được sử dụng để xây dựng các loại trang web khác nhau, từ blog cá nhân nhỏ đến các trang web công ty, chính trị và chính phủ lớn. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giải thích cách cài đặt Drupal 8.6 trên CentOS 7.

Xem thêm
Article-post Thumbnail

Odoo 15 Roadmap - What are the expected features of Odoo 15?

Odoo 15 is expected to launch on 6th October to 7th October 2021 again on a virtual platform due to the ongoing pandemic.

Xem thêm
Article-post Thumbnail

Dependency Injection là gì?

Hiện nay, các lập trình viên hay lẫn lộn giữa các khái niệm Dependency Inversion, Inversion of Control (IoC), Dependency Injection (DI)

Xem thêm
Article-post Thumbnail

Lập trình phần mềm: 10 anti-pattern nên tránh để phát triển sản phẩm bền vững

Thiết kế cấu trúc website và ứng dụng, hoặc thiết lập workflow hiệu quả thường khiến ta vướn vào nhiều vấn đề nan giải. Ta không cần phải tìm giải pháp từ con số 0, vì ta có thể “tái sử dụng” nhiều giải pháp cấp cấu trúc tương tự như code cấp độ siêu vi.

Xem thêm
Article-post Thumbnail

Stub, Mock và Fake là gì?

Cả ba khái niệm Stub, Mock và Fake đều rất quan trọng trong unit test và gắn liền với định nghĩa về “de-coupled” architecture design. “de-coupling” architecture có mục đích chính là thiết kế phần mềm sao cho chúng ta có thể tách phần mềm ra thành các phần riêng biệt (các unit) mà không bị ảnh hưởng bởi các phần khác hoặc chỉ bị ảnh hưởng một cách tối thiểu.

Xem thêm
Article-post Thumbnail

Design Thinking vs. Systems Thinking: What's the Difference?

What is the difference between design thinking and systems thinking? Design thinking is meant to innovate new solutions based on "bottom-up" human-centered approach. Systems thinking is meant to manage change and integration based on “top-down” big picture view.

Xem thêm
Article-post Thumbnail

Lợi ích và hạn chế của phát triển bản mẫu (prototype)

Đối với các hệ thống phức tạp, nhiều khi chúng ta không nắm chắc được yêu cầu của khách hàng, chúng ta cũng khó đánh giá được tính khả thi cũng như hiệu quả của hệ thống. Một cách tiếp cận đối với trường hợp này là xây dựng bản mẫu. Bản mẫu vừa được dùng để phân tích yêu cầu vừa có thể tiến hóa thành sản phẩm cuối cùng

Xem thêm
Article-post Thumbnail

Thiết kế "mở" là gì?

Đã bao giờ bạn nghe khái niệm thiết kế mở? Có khái niệm phần mềm mở, hệ thống mở... Vậy thiết kế mở thì sẽ như thế nào?

Xem thêm
Article-post Thumbnail

Umbraco vs Orchard CMS: what content management system to choose for your website

Comparison of Umbraco and Orchard CMS

Xem thêm
Article-post Thumbnail

HOMEGROWN SOLUTIONS- A TRAP FOR IT PROFESSIONALS

If you work in IT, you’ve probably heard of homegrown solutions.  These are programing solutions that are written and created in-house to do a particular task.  They are most supported by network engineers that need to solve a problem both quickly and on their own.

Xem thêm
Article-post Thumbnail

Tống quan về Unit Testing và mô hình phát triển phần mềm hiện đại TDD

Sự tồn tại của Unit Testing đã được biết đến trong một thời gian dài, được thừa nhận như một thành tựu quan trọng trong các nghiên cứu về nâng cao chất lượng phần mềm.

Xem thêm
Article-post Thumbnail

Hyper Automation – Công Nghệ Chiến Lược Hàng Đầu Cho Năm 2020

Sau khi xem bản phát hành 10 xu hướng công nghệ chiến lược hàng đầu của Gartner cho năm 2020, có 1 xu hướng rất nổi bật đang đứng vị trí top 1: Hyper Automation – Siêu tự động hóa. Vậy thì Hyper Automation là gì, cùng tìm hiểu vì sao nó lại đứng top chiến lược công nghệ cho năm 2020 nhé.

Xem thêm
Article-post Thumbnail

BigPipe: Pipelining web pages for high performance

BigPipe was conceived at facebook as a solution to load dynamic pages quickly. Its a way of loading various sections of your web-page in parallel so end-users don't have to wait for the DOM to be completely ready to start interacting with the website.

Xem thêm
Article-post Thumbnail

4 tật xấu dân outsourcing cần bỏ, nếu muốn làm “Tech Co-founder” cho startup

Đúng là 4 "tật xấu" cần loại bỏ ngay: 1. Phải đầy đủ phân tích, thiết kế rồi mới lập trình 2. Bức xúc khi yêu cầu thay đổi nhiều 3. Cứ tưởng chỉ có giải thuật, kiến trúc phức tạp mới là quan trọng 4. Chỉ nghe ông nào giỏi kỹ thuật hơn mình

Xem thêm
Article-post Thumbnail

Phát triển Marketing bền vững với chiến lược nội dung xanh Evergreen

Nếu nội dung của bạn có một “cuộc đời” riêng từ khi được đăng thì những nội dung evergreen là những nội dung có tuổi thọ cao. Nói một cách khác, Evergreen Content là nội dung có giá trị lâu dài.

Xem thêm
Article-post Thumbnail

Identity as a Service - Dịch vụ xác thực thông tin người dùng

Định danh và xác thực thuộc về lĩnh vực Quản lý Danh tính, Chứng chỉ danh tính và Truy nhập (ICAM - Identity, Credential and Access Management) - nền tảng cần thiết cho phát triển Chính phủ điện tử.

Xem thêm
Article-post Thumbnail

[Magento] Tìm hiểu về hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu database trên Magento

Không giống như các nền tảng khác, Magento sử dụng mô hình cơ sở dữ liệu EAV. Điểm mạnh của mô hình này là tính linh hoạt khi sử dụng tài sản, điều này rất quan trọng đối với một trang web Thương mại điện tử.

Xem thêm
Article-post Thumbnail

Đào tạo nhân viên với kỹ thuật hấp thụ Agile Micro-Learning

Trong kỷ nguyên e-Learning, microlearning là một xu hướng đang phát triển. Trên thực tế, hình thức học tập này tốn ít thời gian và hiệu quả cao hơn các khóa học dài hạn theo cách truyền thống. Phần lớn người học yêu thích nó và các nhà giáo dục cũng vậy.

Xem thêm
Article-post Thumbnail

So sánh các cuộc cách mạng Web 1.0, Web 2.0 và Web 3.0

Không có nhiều người nói về cuộc cách mạng Web 3.0? Đây là một cuộc cách mạng âm thầm nhưng sức giải phóng rất lớn. Các ứng dụng mobile xem như một món hàng "xa xỉ, sang trọng, thời thượng" thì Web được xem là "công cụ nhà nông" mà thôi. Trong khi Web chỉ dành cho dân công sở, dân kỹ thuật, người quản lý... trong các phòng làm việc cần nhiều thời gian hơn cho việc tổng hợp số liệu và xem chi tiết các tài liệu kín chữ và hình ảnh.

Xem thêm
Article-post Thumbnail

Bắt bệnh trì hoãn (procrastination) của lập trình viên

Các kỹ sư TIGO đã bắt đúng bệnh trì hoãn của LTV khi được sếp hoặc khách hàng gửi yêu cầu cho một tính năng mới. TIGO team rất tâm đắc với cách giải quyết kinh điển của Steven Jobs, đó là "Connect the DOTs"

Xem thêm
Article-post Thumbnail

"Dĩ bất biến ứng vạn biến" áp dụng làm SEO như thế nào?

“Dĩ bất biến” tức là nguyên tắc phải giữ vững, nhất quán và triệt để. “Ứng vạn biến” là linh hoạt, uyển chuyển cho phù hợp với thực tế, thời cuộc.

Xem thêm
Article-post Thumbnail

Giới thiệu Phát triển Phần mềm Tinh gọn

Lean (sản xuất tinh gọn hay sản xuất tiết kiệm) là một trong những phương pháp quản trị hiện đại nhằm tinh gọn hóa sản xuất, giảm thiểu lãng phí trong doanh nghiệp, gia tăng hiệu quả kinh doanh.

Xem thêm
Article-post Thumbnail

Software Development Lifecycle in 9 minutes!

Short and sweet with great explanation. The video makes the concept easy to understand, great work. Simplify and relate each step in the life cycle.

Xem thêm
Article-post Thumbnail

Top 55 Digital Marketing Interview Questions and Answers Guide

Digital marketing is one of the growing areas of online business, and it will continue dominating in the coming years, hence will generate good job opportunities in Digital Marketing career. All you have to do is search for good opportunities and prepare well for your digital marketing interview questions.  

Xem thêm
Article-post Thumbnail

QUICK REVIEW : ChatBot giải quyết vấn đề hỗ trợ chăm sóc khách hàng trong doanh nghiệp của bạn như thế nào?

Thay vì gọi điện hỏi Customer Support về thông tin sản phẩm, giờ đây khách hàng đã có thể tự hỏi Bot, hoặc tự xây dựng báo giá cho mình ngay trên Website.

Xem thêm
Article-post Thumbnail

8 steps to effective business analysis

Did you know that approximately 37% of projects fail due to poor business analysis? Although admittedly, identifying requirements is not an exact science, especially in software development. There are a few business analysis tools, techniques, and practices that can be done to lessen a project’s risk of scope creep and failure. Here are eight simple steps to an effective business analysis that you can replicate on your next project.

Xem thêm
Article-post Thumbnail

Tại sao tôi chọn công thức "Work Smart" mà không phải "Work Hard"?

Bill Gates đã từng nói: “Tôi luôn chọn người lười biếng cho những công việc khó khăn, bởi vì họ luôn biết tìm con đường dễ dàng nhất để thực hiện nó."

Xem thêm
Article-post Thumbnail

Kinh nghiệm "xương máu" về bí quyết làm SEO cho Website

TIGO xin tổng kết với các bạn các bước cần làm trước khi bỏ núi tiền quảng cáo cho Google Adwords hay Facebook Ads. Những “ông lớn” cũng khuyên bạn cần tối ưu trang Web hay ứng dụng trước khi tìm đến các “sàn” quảng cáo để tăng tốc quá trình “reach” (tiếp cận tập khách hàng lớn và xa hơn)

Xem thêm
Article-post Thumbnail

Introduction To Machine Learning

This Machine Learning basics video will help you understand what is Machine Learning, what are the types of Machine Learning - supervised, unsupervised & reinforcement learning

Xem thêm
Article-post Thumbnail

10 bước cơ bản để có bài viết chuẩn SEO

Làm theo 10 bước của hướng dẫn viết bài chuẩn SEO trên sẽ giúp bạn tăng tốc độ xuất bản bài viết mà không bỏ quên bất kỳ một công đoạn quan trọng nào

Xem thêm
Article-post Thumbnail

23 loại Non-Functional Requirement trôi nổi ít ai để ý

Danh sách 23 loại Non-Functional Requirement thường gặp trong quá trình phát triển phần mềm. Bạn gặp bao nhiêu % trong số đó?

Xem thêm
Article-post Thumbnail

BÍ KÍP GOOGLE ADS: “TẤT TẦN TẬT” VỀ CHIẾN LƯỢC BIDDING TỪ KHÓA

Việc chọn hình thức đặt giá thầu (bidding) phù hợp trên Google Ads và thực hiện một chiến lược vững chắc để điều chỉnh giá thầu là một điều rất quan trọng để giảm chi phí quảng cáo của bạn. Làm điều ngược lại sẽ khiến bạn phải trả nhiều hơn số tiền bạn có. Nếu bạn không thực sự hiểu về những tùy chọn khác nhau mà bạn có, việc mù quáng lựa chọn một loại bidding chẳng khác gì việc đặt toàn bộ số tiền của bạn vào nguy hiểm

Xem thêm
Article-post Thumbnail

Lập trình web: 10 antipattern nên tránh

Design patterns là công cụ hỗ trợ lập trình tuyệt vời với nhiều công thức đã được kiểm chứng. Tuy vậy, design pattern cũng có hiệu quả tiêu cực. Lúc này, ta gọi chúng là antipattern.

Xem thêm
Article-post Thumbnail

Progressive Web App tương lai của nền tảng web

"Mobile first" hay "Think mobile" là một trong những hot trend mà chúng ta thường được nghe gần đây, khi mà số lượng thiết bị di động và số lượng người sử dụng các thiết bị di động ngày càng lớn. Nhưng think như thế nào cho đúng là điều cần làm rõ. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin cho bạn về cách tư duy theo PWA.

Xem thêm
Article-post Thumbnail

The Benefits of a Hybrid Software Solution

When planning for their software needs, clients choose with the right balance of cost and flexibility in mind, knowing that there is no one-size-fits-all solution. For clients who choose to buy off-the-shelf software, the hybrid solution provides the flexibility that is lacking in pre-package applications and allows them to develop new innovations, which can ultimately be what sets them apart from their competition.

Xem thêm
Article-post Thumbnail

What are Benefits of Business Process Management Solutions?

What is the difference between BPM Software and Workflow Software? How is BPM Software different from ERP?

Xem thêm
Article-post Thumbnail

71 giao diện người dùng tuyệt vời! - Good UI (Phần 2)

Khi bạn đã có một lượng người dùng lớn, hãy cân nhắc đến những người dùng trung thành – những người thường xuyên sử dụng và dành nhiều thời gian cho website/ tiện ích của bạn. Họ sẽ tìm cách để làm những hành động lặp đi lặp lại nhanh hơn, và phím tắt có thể giúp họ điều đó

Xem thêm
Article-post Thumbnail

71 giao diện người dùng tuyệt vời! - Good UI (Phần 1)

Một giao diện người dùng (UI) tuyệt vời là một giao diện có tỷ lệ chuyển đổi cao và dễ dàng sử dụng. Hay nói cách khác, nó hấp dẫn cả phía doanh nghiệp và cả phía người dùng. Dưới đây là một danh sách những ý tưởng hay ho chúng tôi đã khám phá ra để các bạn có thể tối ưu hóa giao diện người dùng của mình một cách hiệu quả nhất. Và danh sách này vẫn được chúng tôi tiếp tục cập nhật.

Xem thêm
Article-post Thumbnail

10 Best Practices for Outsourcing Software Projects

To get the best bang for your buck, here are ten best practices you should follow when outsourcing software projects.

Xem thêm
Article-post Thumbnail

Công cụ "Web Scraping Bot" giúp gì cho doanh nghiệp của bạn?

Web Scraping Bot là một phần mềm thực hiện thu thập dữ liệu máy tìm kiếm, theo dõi website, lấy dữ liệu web, đo tốc độ trang và hiệu suất API.

Xem thêm
Article-post Thumbnail

SubSonic Framework: Kiến trúc thế hệ mới trên .NET

SubSonic là một framework với rất nhiều công cụ giúp xây dựng kiến trúc dự án (đặc biệt các dự án web) một cách nhanh chóng, trong đó ý tưởng chính là tự động hóa công việc viết mã cho DAL.

Xem thêm
Article-post Thumbnail

Design Pattern - Thiết kế theo mô hình mẫu

Trong phát triển phần mềm hiện đại, kiến trúc tổng thể của dự án đóng một vai trò quan trọng, đặc biệt với bộ khung (framework) và mẫu thiết kế (design pattern). Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu được một cách tổng quan về pattern cũng như cách thức thiết kế một số pattern tiêu biểu.

Xem thêm

Phát triển phần mềm theo yêu cầu, chi phí thấp, chất lượng cao và đặc biệt chúng tôi luôn đồng hành và phát triển cùng khách hàng trên hành trình chuyển đổi số toàn diện, giúp doanh nghiệp khách hàng bứt phá và thành công. Streamline Your Business with Outsourcing. We provide ongoing support and training to our remote teams to ensure they are equipped with the latest knowledge and skills needed to excel in their roles. We also have a full team of experts who can help you guide and help your outsourced team members who work from home.