"Mang đến giải pháp phần mềm toàn diện cho doanh nghiệp trong một khoảng thời gian ngắn nhất, với lộ trình tối ưu nhất."

"Hãy bán sản phẩm ngay cả trước khi nó tồn tại". Ngành CNTT là một lĩnh vực đặc thù. Nếu chờ đến khi sản phẩm hoàn chỉnh thì "hình dạng và đặc điểm" đã thay đổi quá nhiều với yêu cầu gốc. Sự ra đời của các phương thức sản xuất Agile/Scrum giúp chúng ta bán từng "thành phần" (deliverable - tạm dịch "giao phẩm") hơn là bản sản phẩm hoàn chỉnh. Cùng với đó, việc đưa vào phương pháp phát triển tinh gọn (Lean Development) đã lấp khoảng trống rất lớn giữa kỳ vọng và thực tế, giảm tỷ lệ lãng phí xuống mức thấp nhất có thể khi rất nhiều tính năng không dùng đến hoặc rất ít sử dụng. Các giải pháp của TIGO mang một "bản sắc" riêng, đó là sự kết hợp 3 giai đoạn tư duy: System Thinking, Design Thinking, Agile-Lean.

Do thị trường luôn biến đổi rất nhanh nên TIGO không hướng đến xây dựng các sản phẩm nguyên khối hoàn chỉnh (full-fledged product). TIGO Solutions đúng như tên gọi, hướng tới chiến lược bán cho khách hàng các "mô hình và giải pháp" thay vì các sản phẩm. Sản phẩm có thể lỗi thời, công nghệ có thể lạc hậu, nhưng mô hình/giải pháp thì gần như không thay đổi.

"Phong cách châu Âu, chất lượng Nhật Bản, cơ bắp Mỹ".
3 phong cách về tiêu chuẩn ưu tiên của sản phẩm tương ứng với 3 nền khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất thế giới, bao goomf:

1. [Grade] Phong cách thoải mái "Laid back Style" của người châu Âu, thường được gọi là "đẳng cấp".
2. [Quality] Tiêu chuẩn chất lượng Nhật Bản lấy sức bền và tuổi thọ sản phẩm làm yếu tố ưu tiên.
3. [Uniqueness] Cách người Mỹ tìm kiếm giải pháp cơ bắp, sáng tạo, đột phá (disrupt).

Vậy cách tiếp cận của những nước đang phát triển như Việt Nam là gì? Chúng ta không thể chạy theo xu hướng thiếu thực tế là: vừa chất lương vừa giá rẻ. Hay là cách tiếp cận nằm giữa 3 cách tiếp cận trên? Nói một cách khác là giải pháp lai (hybrid) - một sự pha trộn của đẳng cấp (grade), chất lượng (quality) và sự đột phá (uniqueness).
Nhìn chung, khách hàng thường ưa chuộng các giải pháp tinh gọn (lean), đơn giản (lightweight) và có thể dễ dàng mở rộng (elastic and scalable). TIGO SOLUTIONS cung cấp các giải pháp End-to-End hướng tới chiến lược giá phù hợp (cost-effective) cho các khách hàng có nhu cầu dài hạn với các giải pháp CNTT.

Đó là cách nói kinh điển về 3 nền kinh tế lớn thế giới với những tầm nhìn khác nhau.

"Trở thành một trong những nhà cung cấp giải pháp IT hàng đầu cho hiện thực hóa chuyển đổi số doanh nghiệp."

Lần đầu tiên tại Việt Nam, một doanh nghiệp phần mềm tiên phong với các mô hình Agile Lean Methodology và đặc biệt không ngần ngại ứng phó với sự thay đổi liên tục về mức độ ứng công nghệ mới theo sau làn sóng cách mạng 4.0, bao gồm IOT, Cloud và hướng đến các dịch vụ Software As a Service (SAS) thay vì một giải pháp "nguyên khối" vừa tốn kém, vừa khó bảo trì như truyền thống.

Cũng là lần đầu tiên trong lịch sử CNTT Việt Nam, TIGO gửi một thông điệp tới những người làm phần mềm: “Hãy tinh gọn và đơn giản hóa mọi thứ có thể” bởi vì "sự đơn giản là sự phức tạp cuối cùng" (Simplicity is the ultimate sophistication).

Muốn có kết quả đơn giản, chúng ta cần quy trình linh hoạt (Agile) và tinh gọn (Lean). Tinh gọn để kiểm soát tốt "lượng cầu tăng", trong khi linh hoạt để ứng phó tốt với sự thay đổi. Đó cũng chính là triết lý “Agile Lean Development” mà ngày nay các Doanh nghiệp đều mong muốn hướng tới để giảm thiểu sự lãng phí về thời gian, nguồn lực, tiền bạc.

Xem tiếp:
Sứ mệnh TIGOPhát triển phần mềm theo yêu cầu, chi phí thấp, chất lượng cao và đặc biệt chúng tôi luôn đồng hành và phát triển cùng khách hàng trên hành trình chuyển đổi số toàn diện, giúp doanh nghiệp khách hàng bứt phá và thành công. Streamline Your Business with Outsourcing. We provide ongoing support and training to our remote teams to ensure they are equipped with the latest knowledge and skills needed to excel in their roles. We also have a full team of experts who can help you guide and help your outsourced team members who work from home.