Giới thiệu

TIGO có lịch sử thành lập từ một nhóm có cùng đam mê lập trình Web 2.0 và Web 3.0 vào năm 2015 với mong muốn các ứng dụng Web phải thông minh hơn, linh hoạt hơn, thân thiện hơn. Đó là lý do vì sao TIGO lúc đó được đặt tên là “SmartWeb”.


Sau một thời gian, nhận thấy nền tảng ứng dụng ngày càng phát triển nhanh chóng, cùng với vấn đề thách thức đặt ra cho kỷ nguyên công nghiệp 4.0, SmartWeb được đổi thành TIGO với mong muốn đạt được nhiều mục tiêu hơn nữa. Điểm khác biệt duy nhất: TIGO luôn nắm bắt công nghệ mới (Cutting-Edge Technology) mang đến bức tranh chuyển đổi số "sáng sủa" hơn cho doanh nghiệp, nhưng không đi quá xa giới hạn của "phi thực tế", còn gọi là "rìa công nghệ" (Bleeding Edge). Nguyên tắc cốt lõi của phương pháp này là "chuyển đổi tinh gọn" (LEAN Transformation) giúp cho doanh nghiệp không bị "đứt gãy" quy trình trong quá trình chuyển đổi.

Triết lý tối giản của chúng tôi: "Sáng tạo hơn nữa để đơn giản hóa cuộc sống".

Chúng tôi, các thành viên trên 15 năm kinh nghiệm về kỹ thuật và nghiệp vụ (Techno-Functional Engineers), đã thành công trong việc xây dựng riêng một nền tảng cốt lõi (Core Business Platform, hay TIGOWAY), đặc biệt chú trọng vào tự động hóa các quy trình cho Doanh nghiệp. Trên 80% các dự án TIGO đã phát triển dựa nền tảng cốt lõi TIGOWAY. Thí dụ chúng tôi đã thành công trong ứng dụng mô hình "ERP for School" đối với các trường học, trung tâm đào tạo. Bắt đầu từ 2020, chúng tôi tiển khai giải pháp ERP vì đây là giải pháp "tất cả trong một". Odoo ERP không chỉ là một phần mềm, mà đã trở thành một nền tảng (framework) giúp chúng tôi xây dựng các giải pháp cho doanh nghiệp. Thậm chí Odoo trở thành một "triết lý", một công cụ hỗ trợ chúng tôi thực hiện hiệu quả bộ 3 nguyên tắc quản trị ( ), nhờ đó chúng tôi xây dựng nhiều phần mềm tham vọng hơn, hỗ trợ rộng hơn, trong đó luôn xem khách hàng là trọng tâm (Customer-Centric).

TIGO được hình thành từ ý tưởng ban đầu của chúng tôi mong muốn xây dựng một giải pháp phần mềm không những “smart” mà là sự kết dính của "agile" và “lean”, gọi tắt là AGILEAN Solutions. Các phần mềm hiện nay có thiết kế khá phức tạp và cứng nhắc, tương tác cực kỳ “rối ren”, các chức năng được “tự động hóa” nhưng không có sự đồng bộ khiến người dùng phải thay đổi rất nhiều tập quán thói quen, thay đổi cả một quy trình khiến cho phần mềm trở nên phản tác dụng, tạo ra gánh nặng trong công việc của họ.

Chúng tôi gửi một thông điệp đến những người làm phần mềm: “Hãy tinh gọn mọi thứ nhất có thể”. Đó cũng chính là triết lý “Lean Development” mà ngày nay các Doanh nghiệp đều mong muốn hướng tới để giảm thiểu sự lãng phí về thời gian, nguồn lực, tiền bạc.


Đến với TIGO, chúng tôi cung cấp các dịch vụ và giải pháp sau:


Nền tảng lõi (TIGO Business Platform) và các mô đun bổ trợ hoạt động Doanh nghiệp:

Nền tảng lõi là các giải pháp "khung" với các tính năng tối thiểu (MVP - Minimium Viable Product). Nhờ có kiến trúc tinh gọn, vừa đủ và nhẹ, các giải pháp dễ dàng được mở rộng và "may đo" linh hoạt phù hợp với yêu cầu của Doanh nghiệp - một "lợi thế" mà các giải pháp lớn trên thế giới không dễ dàng đạt được do bất lợi từ các chi phí "vĩ mô" cùng nhiều rào cản làm giảm tỷ suất lợi nhuận (ROI).

 1. Giải pháp “Social Sales” trên nền tảng Odoo.
 2. Giải pháp văn phòng điện tử tích hợp tương tác thông minh “SEO - Social E-Office”.
 3. Giải pháp quản lý trường học và trung tâm đào tạo (LMS)
 4. Giải pháp toàn diện quản trị nhân sự (end-to-end HRM).
 5. Giải pháp toàn diện quản lý và chăm sóc thông tin khách hàng (end-to-end CRM).
 6. Lập trình ứng dụng gốc (native apps) hoặc các ứng dụng lai (hybrid mobile apps).
 7. Quản lý điều hành và cộng tác (Workflow/Collaboration Management).
 8. Giải pháp Web xuất bản tin tức (CMS) và Quản trị Cổng thông tin doanh nghiệp.
 9. Lập trình trọn gói và gia công phần mềm theo yêu cầu khách hàng.
 10. Phát triển các giải pháp doanh nghiệp trên nền tảng Odoo

Tư vấn, đào tạo:

Tư vấn và đào tạo là các hoạt động quan trọng diễn ra liên tục, giúp doanh nghiệp đạt mục tiêu giảm thiểu khoảng trống giữa năng lực của nhân viên với ứng dụng khoa học công nghệ kỹ thuật. Các hoạt động này cần được tiến hành song song với quá trình triển khai phần mềm, vận hành hệ thống và các hoạt động bảo trì, nâng cấp sau này.

 1. Khảo sát và phân tích, thiết kế hệ thống.
 2. Đào tạo và triển khai các giải pháp ERP trên nền tảng Odoo.
 3. Đào tạo các khóa học về UI/UX, Business Analyst và CIO.
 4. Tư vấn và thiết kế trải nghiệm người dùng (UI/UX Design).
 5. Tư vấn các giải pháp công nghệ thông tin cho Doanh nghiệp.
 6. Đào tạo online marketing và quảng cáo trực tuyến, miễn phí thiết kế "Landing Page" phục vụ các chiến dịch quảng cáo.

  Landing page khác với Web site như thế nào? Tại sao Doanh nghiệp cần thiết kế nhiều Landing page?

  Trả lời: Thời của thiết kế Web site không còn thịnh hành nữa. Vì Web site có đặc điểm là được thiết kế một lần, dùng cho nhiều năm mà không nâng cấp nhiều. Web site thường mang bộ mặt của doanh nghiệp. Trong khi Landing page được thay đổi liên tục cho phù hợp với chiến dịch và mùa vụ. Hơn nữa một doanh nghiệp có thể có nhiều Landing page. Mỗi landing page ứng với một “từ khóa mục tiêu”. Có thể hình dung Landing page như một Catalog về một sản phẩm nào đó. Do vậy Landing page sẽ phải liên tục được làm mới cho phù hợp với phiên bản mới của sản phẩm. Ngoài ra nếu Landing page không thu hút users cũng cần phải nâng cấp thiết kế để giữ chân khách được tốt nhất (sử dụng kỹ thuật A/B Testing để kiểm tra tính tối ưu của từng cách tiếp cận).

 7. Đào tạo sử dụng các công cụ tối ưu hóa SEO cho hệ thống Web site Doanh nghiệp.
 8. Đào tạo chuyên gia Business Analyst (BA) phục vụ nhu cầu cải thiện năng lực chuyển đổi số cho Doanh nghiệp.

"LEAN" làm nên sự khác biệt trong dịch vụ, giải pháp và sản phẩm của TIGO

Để đáp ứng yêu cầu chuyển đổi tinh gọn (LEAN Transformation) trong thời đại mới, chúng tôi xây dựng các mục tiêu trên cơ sở hai nguyên tắc sau:

Nguyên tắc “phù hợp”

Tính hài hòa trong quy trình: Cân bằng giữa 2 yếu tố “thường xuyên” và “phù hợp”. Phần mềm làm ra phải phù hợp. Tính năng được dùng thường xuyên nhưng không phù hợp sẽ bị loại.

Nguyên tắc “Travel Light”

Là một xu hướng đi du lịch ít đồ lỉnh kỉnh. Nguyên tắc này cũng được áp dụng vào sản xuất phần mềm với quy trình được tinh giản tối đa.

Đã nói đến dự án thì phải có tài liệu, cho dù là dự án xây dựng, dự án phim ảnh... Tuy nhiên dự án phần mềm không hoàn toàn giống các dự án thông thường. Các dự án thời kỳ quy trình sơ khai “Waterfall” thường đề cao công tác làm tài liệu. Các tài liệu đa số là các tài liệu “chết”, tức là chúng ít được cập nhật.

Nhưng trong giai đoạn ngày nay với sự ra đời của các mô thức phát triển hiện đại Agile, Scrum và Lean Development, số lượng tài liệu được giảm bớt. Các tài liệu “sống” (living document) được cập nhật thường xuyên và khai thác tối đa trong suốt vòng đời dự án, giảm bớt lãng phí vào những tài liệu mang nặng hình thức, lý thuyết.

Dự án phần mềm sẽ thiếu hiệu quả, kém bền vững nếu rơi vào một trong hai trường hợp:

 1. Quá nhiều tài liệu, dẫn đến sai lệch mục tiêu cuối cùng vẫn là “viết phần mềm”, không phải viết tài liệu.
 2. Quá ít tài liệu. Khi đó dự án sẽ đi chệch hướng do thiếu kim chỉ nam là các tài liệu dẫn đường (tài liệu kiến trúc, tài liệu đặc tả yêu cầu…)Sứ mệnh của TIGO

Khách hàng "ngứa" chỗ nào, TIGO sẽ gãi chỗ đó (pain points)

TIGOWAY: Sứ mệnh của chúng tôi là tìm ra các giải pháp hữu hiệu, phù hợp, khả dụng nhất. Với triêt lý “tinh gọn, linh hoạt”, chúng tôi không ngừng nghiên cứu cải thiện trải nghiệm người dùng để đem đến sản phẩm hoàn thiện nhiều hơn nữa.

Đội ngũ TIGO mong muốn tiếp tục nghiên cứu phát triển và mở rộng hệ sinh thái phần mềm hỗ trợ Doanh nghiệp đạt nhiều bước tiến lớn hơn đến mục tiêu chuyển đổi số toàn diện. Điểm khác biệt duy nhất chỉ tìm thấy ở các phần mềm TIGO: gọn, nhẹ, linh hoạt và tùy biến cao.

Chúng tôi tin rằng nếu có đam mê với nghề, nhất định sẽ thành công với nghề mà mình lựa chọn. Chúng tôi không chọn nghề, mà nghề chọn chúng tôi. Đó chính là "DUYÊN".

D: Dấn thân
U: Uyển chuyển
Ê: Ê kíp - những người hợp tác với bạn
Y: Ý chí quyết tâm đến cùng
N: Năng lực
 
Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi.